Có nên khử thâm môi và phun môi không? Quy trình khử thâm môi và phun môi như thế nào?

Có nên khử thâm môi và phun môi không? Quy trình khử thâm môi và phun môi như thế nào?

1. Phun môi và khử thâm môi là gì?

a. Khử thâm môi là gì?

Khử thâm môi là dịch vụ sử dụng kỹ thuật phun và dùng màu mực làm thay đổi sắc tố xỉn màu hiện tại trên đôi môi của bạn.

Khử thâm môi sẽ giúp tạo ra một đôi môi hồng hào và ngăn cản tình trạng thâm sạm môi quay trở lại.

b. Phun môi là gì?

Phun môi là kỹ thuật sử dụng đầu kim đưa mực vào tầng biểu bì của môi. Môi sau khi phun sẽ có màu sắc tươi tắn, trong trẻo và tự nhiên.

Với những đôi môi bị tình trạng thâm sạm nặng thì trước khi phun môi, bạn nên thực hiện khử thâm trước để màu sắc sau khi thực hiện phun môi sẽ chuẩn và đẹp nhất.

2. Khử môi thâm và phun môi có đau không?

Khử thâm và phun môi bằng kỹ thuật phun hiện đại sẽ dùng đầu kim siêu nhỏ khoảng 0.2mm tác động nhẹ nhàng trên bề mặt môi.

Do đầu kim nhỏ, không tác động sâu xuống tầng hạ bì và khách hàng sẽ được ủ tê trước khi thực hiện khử và phun nên trong quá trình thực hiện sẽ không cảm thấy đau.

Sau khi thực hiện, tùy theo cơ địa của mỗi người mà sẽ cảm thấy hơi tê hoặc châm chích nhẹ. Khoảng 12 tiếng sau khi thực hiện thì cảm giác này sẽ hoàn toàn biến mất.

3. Quy trình khử thâm môi và phun môi

Quy trình khử thâm và phun môi

Quy trình thực hiện thường bao gồm 6 bước:

Bước 1: Bạn chọn màu môi yêu thích hoặc chuyên viên thực hiện sẽ tư vấn màu môi phù hợp dựa trên sắc tố da và độ tuổi của bạn. Nếu môi của bạn quá xỉn màu thì chuyên viên sẽ đề xuất bạn khử thâm trước khi thực hiện phun môi.

Bước 2: Định hình và tạo dáng môi phù hợp với cấu trúc và ngũ quan gương mặt

Bước 3: Sát khuẩn và ủ tê môi

Bước 4: Thực hiện quá trình phun môi hoặc khử thâm môi bằng cách đưa mực qua đầu kim siêu nhỏ xuống bề mặt trên của môi.

Bước 5: Làm sạch vùng da vừa phun

Bước 6: Lưu ý khách hàng về việc chăm sóc môi sau khi phun

4. Chăm sóc sau khi khử thâm và phun môi

a. Khử thâm môi và phun môi có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt không?

Sau khi khử thâm và phun, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các sinh hoạt thường nhật. Nhưng cần lưu ý là nên tránh ánh nắng trực tiếp vào môi trong thời gian 2 ngày đầu sau khi thực hiện.

Bạn cũng không nên tham gia các hoạt động như bơi lội, tắm biển hoặc tắm bùn trong khoảng thời gian đầu sau khi khử thâm và phun.

b. Khử môi thâm và phun môi có sưng không?

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật phun, dụng cụ được vô trùng cẩn thận và mực được sử dụng khi phun và khử thâm cho bạn là loại mực chất lượng, có thành phần từ tự nhiên thì môi hầu như sẽ không bị sưng sau khi thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có những bạn có cơ địa nhạy cảm, thông thường các bạn sẽ bị sưng nhẹ ở môi và sẽ giảm sưng sau khoảng 12 – 48 giờ.

Sau khi phun và khử thâm, bạn cần kiêng nước trong khoảng 6 giờ và bôi dưỡng môi để tránh tình trạng môi bị khô. Trong khoảng thời gian từ 5-10 ngày, môi sẽ bắt đầu bong. Bạn nên để môi bong tự nhiên và không nên dùng tay tự lột vảy để tránh các tổn thương.

c. Phun môi và khử môi thâm kiêng ăn gì?

Sau khi thực hiện phun và khử thâm, bạn cần kiêng các đồ ăn có màu tối như nước tương, trà, sô-cô-la, cà phê,…

Các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống,…cũng không nên sử dụng sau khi thực hiện phun và khử thâm trong khoảng thời gian đầu.

d. Phun môi và khử thâm môi có được đánh son không?

Sau khi bạn phun và khử thâm, môi đã có được màu sắc ưng ý, bạn vẫn có thể đánh son nếu muốn. Tuy nhiên, trong son thường có chứa chì cùng các thành phần hóa học nên thời gian đầu sau khi phun và khử thâm bạn nên hạn chế sử dụng son.

5. Dịch vụ phun môi và khử thâm môi tại Hương Trà Beauty & Academy

Tại Hương Trà Beauty & Academy, dịch vụ phun môi collagen và khử thâm môi được nhiều khách hàng chọn lựa do chuyên viên thực hiện là những người có nhiều kinh nghiệm, mực được sử dụng để thực hiện dịch vụ là mực được nhập khẩu có nguồn gốc hữu cơ rất an toàn, các màu phun môi đẹp là những màu phù hợp với làn da của phụ nữ châu Á và là những màu xu hướng.