Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày là gì?

1. Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày hay còn gọi là điêu khắc Hairstrokes là kỹ thuật sử dụng máy điêu khắc kỹ thuật số và kim chuyên dụng để vẽ từng sợi chân mày có hình dáng và màu sắc giống như từng sợi chân mày thật.

Tùy theo kỹ thuật sắp xếp sợi của mỗi thẩm mỹ viện mà những đôi chân mày điêu khắc sẽ có hiệu ứng khác nhau. Hiện nay, chân mày điêu khắc với hiệu ứng siêu thực cùng cách sắp xếp sợi không theo quy tắc là xu hướng được ưa chuộng nhất.

2. Ưu điểm và nhược điểm của điêu khắc chân mày

a. Ưu điểm của điêu khắc chân mày

Ưu điểm của điêu khắc là tạo được hình dáng chân mày phù hợp với từng đường nét gương mặt khác nhau. Với phun xăm, bạn sẽ thấy những khuôn dáng mày gần như giống hệt nhau cho mọi khuôn mặt.

Việc điêu khắc từng sợi chân mày cũng sẽ đảm bảo độ chân thực như chân mày thật do từng sợi mày được điêu khắc thanh mảnh, uốn lượn mềm mại và chuyển màu tự nhiên.

b. Nhược điểm của điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày có nhược điểm là thời gian thực hiện điêu khắc lâu do kỹ thuật viên phải điêu khắc từng sợi chân mày xen kẽ với những sợi chân mày thật. Thời gian thực hiện điêu khắc với nữ trung bình khoảng 2 tiếng, thời gian thực hiện điêu khắc với nam trung bình khoảng 2 tiếng 30 phút.

Cũng giống như phun xăm, nếu điêu khắc chân mày với loại mực không chất lượng thì chân mày của bạn sẽ có khả năng trổ xanh trổ đỏ theo thời gian.

3. Da dầu có nên điêu khắc chân mày không?

Da dầu, da nhạy cảm, da mụn, da lỗ chân lông to,…là những làn da có tính chất đặc biệt. Với những người da dầu, do dầu tự nhiên trên da tiết ra nhiều nên sẽ gây hiện tượng sợi sau khi điêu khắc bị mờ và nhạt màu.